CAMERA C-MOUNT CHỐNG THẤM NƯỚC

1. Các loại camera chống nước

Trong camera chống nước có đa dạng các loại. Ví dụ, camera kỹ thuật số thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và thậm chí cả chức năng camera của điện thoại thông minh gần đây đều có khả năng chống nước. Những camera này có tiêu chuẩn cấp bảo vệ IP chống nước và được trang bị giải pháp chống nước và chống thấm nước.

Có nhiều loại camera kỹ thuật số phù hợp với nhiều cảnh và phong cách sống khác nhau, chẳng hạn như những loại có tiêu chuẩn IP chống nước trên thân máy và những loại được sử dụng trong vỏ chống nước dùng để chụp ảnh khi lặn dưới nước.

Mặt khác, do camera giám sát được lắp đặt liên tục ngoài trời, môi trường khắc nghiệt nên phải đáp ứng các yêu cầu như khả năng chịu nhiệt, chống lạnh, chống nước, chống gió, chống bụi. Nó cũng có thể được lắp đặt ở những vị trí trên cao và được đặt trong vỏ ngoài chắc chắn.

Độ bền và độ tin cậy đều quan trọng tương tự đối với camera công nghiệp và camera trong sản xuất được sử dụng cho mục đích công nghiệp, cụ thể là trên dây chuyền sản xuất trong các nhà máy.

2. Những thứ cần thiết cho camera chống nước dùng trong sản xuất, trong công nghiệp

Vì có những quy trình sử dụng nước, chẳng hạn như trên dây chuyền sản xuất của nhà máy, nên có những trường hợp máy ảnh bắt buộc phải có khả năng chống nước, chống nước và chống bụi.

Trong những tình huống này, các loại camera kỹ thuật số và camera giám sát được đề cập trước đó có thể không phù hợp.

Trong trường hợp camera kỹ thuật số nhỏ gọn, ống kính không thể thay thế được. Có thể cần các ống kính khác nhau cho khoảng cách xa, khoảng cách gần và độ phóng đại, nhưng camera kỹ thuật số nhỏ gọn thông thường chỉ có thể sử dụng các ống kính được tích hợp sẵn tại thời điểm mua.

Mặt khác, các ứng dụng công nghiệp yêu cầu thay đổi ống kính dễ dàng, có thể sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau.

Ví dụ: Có thể xem xét các tình huống khác nhau, chẳng hạn như chụp ảnh phong cảnh, chụp ảnh toàn bộ máy hay chụp ảnh phóng to các bộ phận nhỏ.

Hơn nữa, từ góc độ thời gian chụp, ngày càng có nhiều trường hợp ảnh được chụp bằng cách nhập tín hiệu kích hoạt.

Vì vậy, camera chống nước dùng trong sản xuất, công nghiệp đều có những yêu cầu sau.

  • Có tính chống nước
  • Có thể thay đổi ống kính dễ dàng tuỳ theo bối cảnh
  • Camera nhỏ gọn
  • Có thể nhận được tín hiệu kích hoạt từ thiết bị đầu cuối bên ngoài

 

3. Camera chống nước công nghiệp của chúng tôi

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu “Máy ảnh chống nước GigE 1,3 triệu pixel” của chúng tôi.

・Tính chống nước: Đây là camera công nghiệp có khả năng chống bụi và chống nước tương đương IP67.

・Thay thế ống kính dễ dàng: Sử dụng ngàm ống kính máy ảnh tiêu chuẩn ngàm C, cho phép lắp đặt và thay thế ống kính ngàm C.

・Kích thước nhỏ gọn: Thân máy có kích thước 29 x 29 x 40 mm (không tính phần nhô ra) nên nhỏ gọn, thuận tiện cho việc tích hợp.

・Thiết bị đầu cuối kích hoạt bên ngoài: Được trang bị thiết bị đầu cuối kích hoạt đầu vào bên ngoài và có thể nhận tín hiệu kích hoạt.

Tất cả các điều kiện trên đều được đáp ứng.

Ngoài ra, còn có những điều khác cần lưu ý khi chọn máy ảnh chống nước.

・Chỉ chống nước cho camera thôi là chưa đủ. Cần phải thực hiện đầy đủ các biện pháp tại điểm nối giữa ống kính và máy ảnh (C-mount).

・Cần có các biện pháp chống bụi và chống thấm nước, bao gồm cả cáp và đầu nối.

Hãy xem xét những cân nhắc này khi chọn máy ảnh chống nước.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về máy ảnh chống nước công nghiệp, vui lòng truy cập trang web “Danh sách bách khoa toàn thư” bên dưới của chúng tôi.

 

Camera chống bụi và chống nước hoạt động hiệu quả trong môi trường có bụi hoặc chất lỏng có thể bắn tung tóe xung quanh.

Nếu bạn đang ở trong môi trường mà ngay cả một lượng nhỏ bụi hoặc chất lỏng cũng là mối lo ngại, hãy cân nhắc camera chống bụi, chống nước.