Tôi muốn kết nối đồng thời 4 Camera 5MP sử dụng USB2.0

Mặc dù có thể kết nối đồng thời bốn camera 5 triệu điểm ảnh với USB2.0, tôi e rằng việc này sẽ bị hạn chế về tốc độ khung hình và các yếu tố khác, do đó có thể không phù hợp với một số ứng dụng.

 

Trước tiên, cần xem xét đến băng thông, sau đó là hiệu năng của CPU, bộ nhớ và bộ điều khiển USB Host so với tải trọng của bốn camera, từ đó đánh giá sức mạnh và tính tương thích giữa chúng.

 

Ví dụ, để vận hành một camera 5 triệu điểm ảnh ở tốc độ 5 khung hình/giây, lượng dữ liệu cần là 200 Mbps, tức gần một nửa băng thông của một bộ điều khiển USB2.0 có băng thông lý thuyết là 500 Mbps. Tuy nhiên, băng thông thực tế chỉ khoảng 360 Mbps, điều này có nghĩa là đã sử dụng hơn một nửa băng thông.

 

Trong trường hợp vận hành ở tốc độ 1 khung hình/giây hoặc có bốn bộ điều khiển USB Host, có thể thiết lập này sẽ khả thi, nhưng vì phụ thuộc vào máy tính, nên cần phải đánh giá thực tế.

 

Do đó, để kết nối đồng thời bốn thiết bị, việc sử dụng USB3.0 là giải pháp tốt nhất. Với USB3.0, một bộ điều khiển Host có thể hỗ trợ băng thông lên đến 5 Gbps, cho phép kết nối đồng thời qua một hub mà vẫn đảm bảo băng thông.

Hub thường là sản phẩm tiêu dùng và có nhiều yếu tố không rõ ràng, do đó ít được sử dụng, đặc biệt là bởi các nhà sản xuất thiết bị.

 

Trường hợp thường gặp khi sử dụng nhiều thiết bị là thông qua việc sử dụng một bo mạch PCIe có bốn cổng USB3.0.

 

Đây là sản phẩm tiêu dùng chứ không phải sản phẩm công nghiệp, nhưng mong rằng thông tin này có ích cho bạn. Xin lưu ý đây không phải là sản phẩm được khuyến nghị.

 

Gần đây, một khách hàng đã bắt đầu đánh giá bốn camera DN3V-200 (camera 2 triệu điểm ảnh USB3 Vision) được kết nối đồng thời với bo mạch trên và thiết bị kiểm tra.

 

Bo mạch công nghiệp, chẳng hạn như các sản phẩm của Avalor Data, thường có giá cao gấp đôi do đảm bảo cung cấp lâu dài và ổn định.

 

Nếu bo mạch chủ đã có sẵn bốn cổng, thì người dùng cũng có thể tận dụng điều này.

 

Về mặt hiệu năng, sử dụng bo mạch PCIe bốn kênh là giải pháp ổn định nhất.

Khi kết nối bốn thiết bị và xử lý hình ảnh, điều này có thể gây ra tải trọng lớn cho máy tính, do đó phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

 

Mô hình USB3 Vision là lựa chọn í