NỐI DÀI CÁP USB2.0

Chuẩn USB2.0 thường khuyến nghị độ dài lên tới 5m.

Tuy nhiên, trên thực tế, những sợi cáp vượt quá chiều dài này đều được các doanh nghiệp lớn bán ra. (Nói chung là không gây ảnh hưởng gì đáng kể đến tốc độ truyền thông lên tới khoảng 10m).

Ngoài cáp kéo dài đơn giản, cáp USB có chức năng lặp lại cũng có sẵn. Chúng cũng thường được gọi là cáp hoạt động.

 

Nhiều công ty bán những sản phẩm này, nhưng sản phẩm trong ảnh là KB-USB-R212 [cáp lặp hoạt động USB kéo dài 12m] của Sanwa Supply Co., Ltd.

 

12m延長USBアクティブリピーターケーブル

 

Theo tiêu chuẩn cáp USB, khoảng cách kết nối tối đa giữa các thiết bị thường là 5 mét. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng “cáp USB có chức năng lặp lại” này, bạn có thể kết nối các thiết bị bằng cáp dài hơn 5m. Sản phẩm trong ảnh có thể được kéo dài lên tới 12m bằng cáp này.

 

Cáp này có mạch điều chỉnh khuếch đại tín hiệu tích hợp. Mạch này bù cho sự suy giảm tín hiệu và cho phép mở rộng cáp. Cáp này có thể được kéo dài hơn 12m. Trong trường hợp đó, hãy đi dây như hình dưới đây.

 

信号増幅補正回路が内蔵

 

Tôi đã thử kết nối camera USB của chúng tôi với cáp USB 12m có chức năng lặp lại (sản phẩm trong ảnh) và cáp (1,8m) đi kèm với camera nhưng hoạt động mà không có vấn đề gì. Tuy nhiên, hướng dẫn sử dụng cho cáp USB có chức năng lặp lại (sản phẩm trong ảnh) có ghi: “Để đảm bảo hoạt động ổn định và nhận dạng, chúng tôi khuyên dùng thiết bị USB được kết nối phải là thiết bị tự cấp nguồn.” .

Tất nhiên cũng có những loại cáp active sử dụng nguồn USB (bus power).

Nó tiện lợi và không cần nguồn điện, nhưng nếu nguồn điện của PC yếu thì độ ổn định có thể là một vấn đề.

Việc kéo dài cáp USB sẽ gây sụt áp, vì vậy chúng tôi khuyên bạn luôn kiểm tra hoạt động khi sử dụng các thiết bị được cấp nguồn từ PC (bao gồm cả camera USB của chúng tôi).